งานสัมมนา Bosch Building Technologies 2019

งานสัมมนา Bosch Building Technologies 2019

Bosch ฝ่ายเทคโนโลยีอาคาร เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Security, Safety และ Communications เพื่อตอกย้ำเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำทางด้าน IoT

เทคโนโลยีจาก Bosch ช่วยให้โซลูชันสำหรับอาคารอัจฉริยะ สมาร์ตซิตี้ และอุตสาหกรรม 4.0 ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีจาก Bosch ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน มีคุณภาพสูง และคุ้มค่าต่อการลงทุน

ทีมงาน CCTV (Thailand) ได้ไปร่วมงานสัมมนา "Bosch Building Technologies 2019" ชมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และแสดงเทคโนโลยีล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Security, Safety และ Communications เน้นโซลูชันสำหรับอาคารอัจฉริยะ สมาร์ตซิตี และอุตสาหกรรม 4.0 ตอกย้ำเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำทางด้าน IoT ณ ซี อาเซียน อาคารไซเบอร์เวิลด์

นายเอกรินทร์ วัชรยิ่งยง ผู้จัดการทั่วไป แผนกเทคโนโลยีอาคาร บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงานสัมมนา "Bosch Building Technologies 2019" ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ณ ซี อาเซียน อาคารไซเบอร์เวิลด์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และแสดงเทคโนโลยีล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Security, Safety และ Communications โดยเน้นโซลูชันสำหรับอาคารอัจฉริยะ สมาร์ตซิตี และอุตสาหกรรม 4.0 เพื่อตอกย้ำเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำทางด้าน IoT ดังนโยบายที่บริษัทฯวางแผนไว้ 

ภายในงานประกอบด้วย
หน่วยธุรกิจ Security Systems เปิดตัวผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ที่ให้อิสระในการควบคุม และสร้างความแตกต่างในการนำเสนอโซลูชัน


(1) ผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดชนิดโดมรุ่น FLEXIDOME IP starlight 8000i ถูกออกแบบให้ผู้ติดตั้ง หรือเจ้าของโครงการสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้อย่างอิสระผ่านโปรแกรม เว็บเบราว์เซอร์ หรือแอปพลิเคชันในอุปกรณ์เคลื่อนที่อัจฉริยะ (Smart mobile device) นอกจากนี้ ในตัวกล้องยังมีเทคโนโลยี starlight และระบบวิเคราะห์ภาพอัจฉริยะ (IVA)
(2) Camera Trainer เป็นนวัตกรรมใหม่ของกล้อง Bosch ที่สามารถสอนให้กล้องเรียนรู้และแยกแยะวัตถุใหม่ๆตามที่ผู้ใช้งานต้องการได้ โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Machine Learning
(3) Intelligent Insight ซอฟท์แวร์โมดูลที่รวบรวมข้อมูล Metadata โดยการวิเคราะห์ภาพจากกล้องหลากหลายตัว นำมาแสดงผลข้อมูลในรูปแบบ Dashboard Web Widget เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ เพื่อวางแผนการบริหาร พัฒนา และสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป
(4) Bosch Video Management Systems ซอฟท์แวร์บริหารจัดการระบบกล้องวงจรปิดที่มีเสถียรภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยกับองค์กรได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งประหยัดต้นทุนการเป็นเจ้าของระบบ (TCO – Total Cost of Ownership)
(5) Access Management System ซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบควบคุมการเข้าออกอาคารที่ทำงานร่วมกับระบบ Bosch Video Management Systems ได้ และสอดคล้องตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (GDPR)

หน่วยธุรกิจ Safety Systems นำเสนออุปกรณ์และซอฟต์แวร์อัจฉริยะในกลุ่มผลิตภัณฑ์แจ้งเตือนอัคคีภัย เพื่อตอบโจทย์โครงการต่างๆทางด้านความปลอดภัย ช่วยประหยัดต้นทุนของโครงการ และบำรุงรักษาระบบได้ง่าย

(1) Software Systems Designer (SSD) ซอต์ฟแวร์ที่ช่วยผู้ออกแบบประมาณการณ์จำนวนอุปกรณ์ ตรวจสอบระบบสาย แรงดัน และกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในระบบแจ้งเตือนอัคคีภัย
(2) Smart Evacuation เป็นการทำงานร่วมกันของระบบแจ้งเตือนอัคคีภัย และระบบเสียงประกาศเพื่อการอพยพฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดตามมาตรฐาน EN54
(3) AVIOTEC เทคโนโลยีกล้องตรวจจับ แยกแยะควันและเพลิงไหม้ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำภายในอาคารที่เป็นพื้นที่เสี่ยง
(4) Remote Services เป็นซอฟต์แวร์การจัดการดูแลภาพรวมระบบ ตรวจสอบดูแลรักษา และบำรุงรักษาจากระยะไกล


หน่วยธุรกิจ Communications นำเสนอผลิตภัณฑ์ระบบสื่อสารผ่านไอพีอย่างเต็มรูปแบบที่ให้เสียงคุณภาพสูง มีความเสถียรสูง และมีความปลอดภัย

(1) ระบบเสียงประกาศสาธารณะแบบไอพี รุ่น PRAESENSA มาพร้อมกับเทคโนโลยีการบริหารจัดการเสียงผ่านระบบไอพีที่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบอุปกรณ์ประกาศเสียง และเครื่องขยายสัญญาณเสียงไปยังแต่ละพื้นที่ได้ตามความต้องการ และรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
(2) ระบบชุดประชุม DICENTIS Series เป็นระบบชุดประชุมดิจิทัลที่ทำงานผ่านระบบไอพีที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด ง่ายต่อการควบคุมและตรวจสอบระบบการประชุม พร้อมทั้งมีระบบ Encryption ข้อมูล ทำให้ระบบการประชุมมีความปลอดภัย
(3) ระบบชุดประชุม DICENTIS Interpreter desk ระบบชุดประชุมสำหรับการแปลภาษารุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ร่วมกับระบบชุดประชุม DICENTIS ผ่านระบบไอพี รองรับการใช้งานแปลภาษาได้มากกว่า 100 ภาษา การันตีคุณภาพและการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 2 รางวัลจาก Red Dot Award 2018 และ iF Design Award 2018

เทคโนโลยีและโซลูชันจากผลิตภัณฑ์ของ Bosch ช่วยยกระดับมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยและการสื่อสารในอาคารและโครงสร้างเมืองต่างๆในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์ในโลกยุค IoT ตามสโลแกนของบริษัทที่ว่า "เทคโนโลยีเพื่อชีวิต"

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.boschsecurity.com/th
info.security@th.bosch.com
เกี่ยวกับบ๊อชในประเทศไทย
บ๊อชได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 ปัจจุบัน บ๊อชสร้างความหลากหลายในธุรกิจถึงสี่ด้าน ได้แก่ โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน เทคโนโลยีอุตสาหกรรม สินค้าอุปโภคบริโภค และเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร บริษัทมีโรงงานผลิตในธุรกิจโซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อนถึงสามแห่ง พร้อมทั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา อีกทั้งสำนักงานขายและศูนย์บริการสำหรับอุปกรณ์ไฮดรอลิกและเครื่องจักรในจังหวัดระยอง ในปีที่ผ่านมา บ๊อชในประเทศไทยมีพนักงานกว่า 1,500 คน