Bosch นำเสนอ กล้องวงจรปิด การให้คุณมองภาพรวมของกล้องได้ 360 องศาในภาพเดียว

Bosch นำเสนอ กล้องวงจรปิด การให้คุณมองภาพรวมของกล้องได้ 360 องศาในภาพเดียว

ความสามารถในการเห็นทุกสิ่งทุกอย่างได้ในภาพเพียงภาพเดียวนั้นคือคุณประโยชน์ที่สำคัญ จุดบอดสามารถลดทอนความน่าเชื่อถือของระบบการตรวจจับด้วยวิดีโอลงได้อย่างมาก นับจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องจัดการกับปัญหาจุดบอดอีกต่อไป เพราะกล้อง FLEXIDOME IP panoramic จะช่วยให้คุณเห็นภาพรวมของพื้นที่เฉพาะหนึ่งๆ เต็ม 180 หรือ 360 องศาได้ในภาพเดียว ตัวเลือกความละเอียดระดับ 5 หรือ 12 ล้านพิกเซลพร้อมอัตราเฟรมที่สูงและเลนส์ตาปลาช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมทั้งหมดได้โดยไม่มีจุดบอด การจับภาพวัตถุเคลื่อนที่ได้อย่างง่ายดายช่วยเพิ่มคุณภาพของระบบตรวจจับวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบอัจฉริยะในตัว ข้อมูลวิดีโอจะมีขนาดเล็กลงและจัดการได้ง่ายโดยจะให้เฉพาะภาพที่มีข้อมูลตามที่ต้องการ ในเวลาและสถานที่ที่ต้องการ และมีความหนาแน่นของเครือข่ายระดับต่ำสุด
 
ให้ภาพคมชัดแม้ในเวลากลางคืน หรือในสภาพแสงน้อย ความไวแสงสูงของกล้อง ในโหมดภาพสีและโหมดโมโนโครมทำให้กล้องวงจรปิดรุ่นนี้สามารถทำงานได้ดีในสภาวะแสง โดยรอบน้อย ความไวแสงที่ดีเปี่ยมประสิทธิภาพนี้ผสานรวมกับ Content-Based Imaging Technology (CBIT) ที่ให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียดในทุกสภาวะแสง นอกจากนี้ กล้องยังใช้การลดสัญญาณรบกวนอัจฉริยะ (iDNR) ซึ่งจะวิเคราะห์ สิ่งที่อยู่ในภาพเหตุการณ์และลดสัญญาณรบกวนตามการเคลื่อนไหวที่ตรวจจับ ทำให้ได้ภาพคมชัดขณะเดียวกันยังลดความต้องการด้าน Bandwidth และ การจัดเก็บได้มากถึง 30%
 
บันทึกภาพและภาพรวมด้วยรายละเอียดสูงสุด
ความละเอียดของเซนเซอร์ 12 ล้านพิกเซลและเลนส์ตาปลาช่วยให้ FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP แสดงภาพรวมของพื้นที่ โดยผู้ใช้สามารถซูมดูวัตถุเป้าหมายได้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากภาพระยะใกล้จะแยกส่งเป็นหลายๆ สตรีม จึงช่วยให้ดูทั้งภาพรวมและรายละเอียดได้ในเวลาเดียวกัน และยังเป็นภาพที่มีความละเอียดสูง ด้วยความละเอียดระดับ 12 ล้านพิกเซลและอัตราเฟรมที่สูงมากระดับ 30 เฟรมต่อวินาที ช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมทั้งหมดได้ด้วยความคมชัดที่ยอดเยี่ยม และสามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้อย่างง่ายดาย ทำให้คุณภาพของระบบตรวจจับมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นมาก
 
FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP รวมเอาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ากับดีไซน์รูปทรงโดมขนาดเล็กที่สุดซึ่งมองภาพรวมได้ 360 องศามีวางจำหน่ายแล้วในตลาด ความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพการทำงานและความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบทำให้กล้องนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งาน ที่ให้ความสำคัญกับทั้งรูปลักษณ์และความปลอดภัย ด้วยความละเอียดของเซนเซอร์ระดับ 5 ล้านพิกเซลที่อัตราเฟรม 15 เฟรมต่อวินาที คุณจึงสามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างง่ายดายขณะยังคงภาพรวมที่สมบูรณ์เอาไว้ได้
การรับแสงที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลา
 
FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP รับประกันการจับภาพวัตถุเป้าหมายด้วยการรับแสงที่สมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์ด้วย Intelligent Auto Exposure ฟังก์ชันนี้ปรับการรับแสงของกล้องโดยอัตโนมัติ จึงให้การชดเชยแสงด้านหน้าที่ยอดเยี่ยมและการชดเชยแสงด้านหลังที่มีคุณภาพสูงอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแสงได้อย่างเหมาะสมที่สุด
การเข้าถึงระยะไกลและการควบคุมกล้องตลอดเวลาไม่มีวันหยุด
 
คุณไม่สามารถอยู่ในทุกๆ ที่ได้ตลอดเวลา ทั้ง FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP และ FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP จึงรองรับเทคโนโลยี Dynamic Transcoding เต็มรูปแบบ เมื่อใช้งานร่วมกับ Video Security Client ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณสามารถเข้าถึงระบบควบคุมกล้อง สตรีมวิดีโอแบบสด การบันทึก และภาพความละเอียดสูงที่แก้ไขความบิดเบือนแล้วได้ง่ายทันทีจากระยะไกลตลอดเวลาไม่มีวันหยุด ไม่ว่าจะมีแบนด์วิธแค่ไหน Video Security Client ช่วยให้คุณสามารถดูภาพจากหลายๆ ไซต์หรือจากกล้องหลายๆ ตัวพร้อมกัน ซอฟต์แวร์การดูนี้รองรับเดสก์ท็อป แลปทอปแบบ 2-in-1 รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้ Windows 8 และรองรับระบบควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส หรือการใช้งานผ่านเมาส์และแป้นพิมพ์เพื่อให้ครอบคลุมรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้สูงสุด เพียงแค่ขยายระบบการตรวจจับวิดีโอ IP ของคุณด้วยระบบการบันทึก DIVAR IP หรือ VIDEOJET XTC XF คุณก็จะได้รับประโยชน์ทั้งหมดของ Dynamic Transcoding
 
ภาพความละเอียดสูงที่จัดการได้ง่ายกว่า
รายละเอียดและพิกเซลที่มากขึ้นหมายถึงข้อมูลที่มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มากขึ้นและการโหลดเครือข่ายที่สูงขึ้นกว่าเดิม FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP และ FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP ต่างมีเทคโนโลยี Intelligent Dynamic Noise Reduction (IDNR) ในตัวที่ช่วยให้ข้อมูลมีขนาดเล็กที่สุด IDNR ช่วยลดอัตราบิตได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งลดภาระของเครือข่ายและค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บลงอย่างมากโดยไม่กระทบถึงคุณภาพของวิดีโอ
กล้องที่จับภาพด้วยมุมมองแบบกว้างพิเศษ (กล้องพาโนรามา) จะให้ภาพในลักษณะกลมและมีความผิดเพี้ยนซึ่งต่างจากภาพที่ได้จากระบบตรวจจับวิดีโอทั่วไป เทคโนโลยีลดความบิดเบือนภาพช่วยกำจัดความผิดเพี้ยนของภาพที่เกิดจากเลนส์ตาปลาและให้ภาพวิดีโอที่สามารถนำไป ใช้งานได้จริง ทั้ง FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP และ FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP มีเทคโนโลยีลดความบิดเบือนของภาพในฝั่งไคลเอนต์
นอกจากนี้ FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP ยังมีเทคโนโลยีลดความบิดเบือนของภาพ (บริเวณขอบ) ในตัว ซึ่งช่วยให้การผสานเข้ากับระบบ VMS ของบริษัทอื่นง่ายขึ้นโดยภาพที่ได้จากกล้องโดยตรงจะไม่ผิดเพี้ยน และช่วยลดความต้องการของฝั่งไคลเอนต์ลง และยังช่วยลดอัตราบิตเพิ่มเติมได้อีกโดยการสตรีมเฉพาะส่วนของภาพที่ต้องการ นอกจากนี้ เทคโนโลยีลดความบิดเบือนของภาพบริเวณขอบยังช่วยลดภาระการคำนวณในระบบของผู้ใช้ เพื่อรับประกันว่ากล้องทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ได้อย่างราบรื่น เทคโนโลยีลดความบิดเบือนของภาพบริเวณขอบช่วยให้จัดการภาพพาโนรามาความละเอียดสูงได้อย่างง่ายดาย
 
คุณสมบัติอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความละเอียดอ่อนและโครงสร้าง
FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP มีคุณสมบัติ Intelligent Video Analysis (IVA) ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกสถานการณ์ที่สำคัญโดยแจ้งให้คุณทราบเมื่อจำเป็น และสืบค้นเหตุการณ์สำคัญย้อนหลังจากวิดีโอความยาวหลายชั่วโมงได้ในไม่กี่วินาที เทคโนโลยี IVA ช่วยให้ระบบการตรวจจับด้วยวิดีโอของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มความละเอียดอ่อนและโครงสร้างให้กับวิดีโอของคุณ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถทำการค้นหาแบบจำเพาะได้อย่างสะดวกและช่วยลดการเตือนที่ผิดพลาด อีกทั้งยังให้คุณสามารถติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวในภาพรวมได้โดยอัตโนมัติ หรือตามเงื่อนไขคำสั่งที่ตั้งค่าเอาไว้ล่วงหน้าFLEXIDOME IP panoramic 7000 MP สามารถแสดงภาพรวมแบบเต็มและสตรีมแยกเป็นภาพเฉพาะส่วนที่สนใจ (Regions of Interest - ROI) หลายๆ ภาพพร้อมกันเพื่อการตรวจสอบเฉพาะพื้นที่ที่สนใจ ซึ่งช่วยให้จัดการข้อมูลวิดีโอได้ง่าย และสามารถเลือกโหมดการดูภาพได้หลากหลายจึงดูภาพต่างๆ ได้โดยไม่ผิดเพี้ยน ยิ่งไปกว่านั้น การสตรีมครั้งที่สามยังให้คุณหมุน-เอียง-ซูมแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเน้นรายละเอียดได้โดยไม่ทำให้ภาพรวมเสียไป
ติดตั้งง่าย
 
FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP มีให้เลือกทั้งรุ่น 360 และ 180 องศาซึ่งเหมาะสำหรับการตรวจจับบริเวณทางเดินเชื่อมอาคารและพื้นที่ต้อนรับ ทั้งสองรุ่นติดตั้งได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อด้วยการติดตั้งแบบบิด-คลิกที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งช่วยลดเวลาในการติดตั้งได้อย่างมาก เพียงแค่ใส่แหวนสำหรับยึดตามที่กำหนด คุณก็สามารถติดตั้งกล้องได้ด้วยการบิดและคลิก การออกแบบเช่นนี้เหมาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพสูงสุดและความสวยงาม โดยให้ภาพรวมที่มีความละเอียดระดับสูงสุดในการออกแบบที่กลมกลืนซึ่งเข้ากับข้อกำหนดทางสถาปัตยกรรม
 
FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP (ขึ้นอยู่กับรุ่นผลิตภัณฑ์) สร้างมาเพื่อให้ทนทานต่อการทุบทำลาย และสามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ตัวกล้องได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้ง่ายต่อการติดตั้ง โดยมีตัวยึดสำหรับใช้ติดตั้งบนพื้นผิวแบบประกอบเสร็จที่ช่วยให้สามารถติดตั้งกล้องบนเพดานได้โดยตรง การเดินสายเคเบิลรูปแบบเฉพาะช่วยลดเวลาในการติดตั้งอย่างมาก และสามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์ที่มีคุณสมบัติล่าสุดได้จากระยะไกล
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบของบริษัทอื่นได้ง่าย
 
ด้วยความสอดคล้องตามมาตรฐาน ONVIF และเทคโนโลยีลดความบิดเบือนของภาพบริเวณขอบ ช่วยให้รวมระบบกล้อง FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP และ FLEXIDOME IP panoramic 5000 MP เข้ากับซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอและระบบบันทึกของบริษัทอื่นได้อย่างไรปัญหา เราให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยให้คุณแบบ 360 องศาในภาพเดียวด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ FLEXIDOME IP panoramic