Language : about_Thailand02 ภาษาไทย  |   about_English flag English  
banner cctv
cctv thailnad profile download

โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร ของ Bosch ช่วยปกป้อง สำนักงานใหญ่ ของธนาคาร Min Sheng ในประเทศจีน

ธนาคาร Min Sheng ในประเทศจีน

 

ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 ธนาคาร Min Sheng เป็นธนาคารพาณิชย์ระดับชาติแห่งแรกของจีน ที่ไม่มีหน่วยงานวิสาหกิจภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้น จากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของธุรกิจ ธนาคาร Min Sheng ได้จัดตั้งสำนักงาน ใหญ่ขึ้นที่ Shunyi New Town ในกรุงปักกิ่ง มีพื้นที่กว่า 200 เอเคอร์ และพื้นที่โดยรวม 133,000 ตารางเมตร อาคารสำนักงานใหญ่ แห่งนี้ประกอบด้วยห้าตึกแยกจากกัน โดย ศูนย์ควบคุมการรักษาความปลอดภัยกลาง จะครอบคลุมตัวอาคารทั้งห้าตึก

โดยการปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับทีมเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยของธนาคาร Min Sheng โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร คือคำตอบสำหรับองค์กรแห่งนี้ โดยโซลูชั่น ดังกล่าวประกอบด้วย การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ความละเอียดสูงและกล้องอนาล็อก, Bosch Video Management System (BVMS), Bosch Building Integration System (BIS), ระบบควบคุมการผ่านเข้าออก, ระบบเตือนภัยต่อต้านการโจรกรรม, ระบบ เสียงประกาศสาธารณะและระบบชุดประชุม

Bosch BIS ซึ่งสามารถปรับขนาดและสามารถ ทำงานร่วมกับระบบจากผู้ผลิตรายอื่น เป็นหัวใจ ของโซลูชั่นที่นำเสนอให้กับธนาคาร Min Sheng BIS มีบทบาทสำคัญ โดยเป็นศูนย์กลางการติดตั้ง ระบบการรักษาความปลอดภัย ภายในอาคารทั้งห้า มีการติดตั้ง กล้องวงจรปิด CCTV ความละเอียดสูงและ กล้องอนาล็อกจาก Bosch จำนวน 1,500 ตัว โดยอาคารสำนักงานสองแห่งจะใช้กล้องอนาล็อก ที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเครือข่าย และ อาคารสำนักงานอีกสามแห่งติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ความละเอียดสูงที่ผนวกรวมเข้ากับระบบ Video Management System (VMS) ของ Bosch

นอกจากนี้ PLUS ยังต้องการยกระดับความปลอดภัยในบริเวณจุดแวะพัก ซึ่งผู้ผ่านทางสามารถหยุดพักผ่อนระหว่างการเดินทาง อาคารบริการเหล่านี้ จำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี เพื่ออำนวยความสะดวกสบายสูงสุด แก่ผู้ใช้ทางพิเศษ

 

คำถามก็คือ “เราจะเชื่อมโยงภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิด IP และกล้องระบบอนาล็อกได้อย่างไร” ซึ่งเป็นคำถาม ที่มาจาก Wang Yufu เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านเทคนิค ของโครงการ “นี่คือจุดที่ BIS ได้พิสูจน์ศักยภาพ ด้วยการออกแบบและผนวกรวมระบบ เราก็สามารถ เรียกแสดงภาพจากหน้าจอระบบ IP ในห้องควบคุม ของระบบอนาล็อก หรือในทางกลับกันก็ได้”

ในฐานะศูนย์กลางข้อมูลที่สำคัญ สำนักงานใหญ่ แห่งนี้จำเป็นต้องมีระบบควบคุมการผ่านเข้าออก ที่มีความเข้มงวดอีกด้วย Bosch ได้ประสาน ระบบควบคุมการผ่านเข้าออกกว่า 100 ระบบ ซึ่งรวมไปถึงระบบการอ่านบัตรผ่านเข้าออก โดยรวมเข้าไว้ภายใต้แพลตฟอร์มของระบบ BIS พร้อมด้วยการกำหนดค่าลำดับความสำคัญล่วงหน้า องค์ประกอบอื่นที่มีความสำคัญในระบบการรักษา ความปลอดภัยนี้ประกอบด้วยระบบเตือนภัย ต่อต้านการโจรกรรม ระบบเสียงประกาศสาธารณะ และระบบการอพยพด้วยเสียง

ระบบเตือนภัยต่อต้านการโจรกรรมของ Bosch เป็นระบบที่มีเสถียรภาพและการตอบสนองสูง รวมทั้งมีระดับอัตราการเตือนภัยผิดพลาดที่ต่ำ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบการ ตรวจจับด้วยวิดีโอผ่าน BIS โฮสต์การเตือนภัย ห้าระบบซึ่งครอบคลุมโซนการเตือนภัยกว่า 300 โซน ช่วยปกป้องความปลอดภัยให้กับ สำนักงานใหญ่ของธนาคารแห่งนี้ นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้ง Bosch Praesideo Series สำหรับใช้ประกาศภายในบริเวณพื้นที่สำนักงาน ทั้งหมด และสามารถใช้สำหรับการตอบสนอง และถ่ายทอดข้อความอย่างรวดเร็วระหว่าง สถานการณ์ฉุกเฉิน

ท้ายที่สุด เพื่อสร้างโซลูชั่นที่มีความครอบคลุม โดยสมบูรณ์ Bosch ได้ทำการติดตั้งระบบ การประชุม DCN ซึ่งครอบคลุมห้องประชุม หลายแห่งในสำนักงานใหญ่ของธนาคาร Min Sheng ในฐานะสถานที่ที่จะต้องรองรับ การประชุมที่สำคัญจำนวนมาก ระบบชุดประชุม ที่ทันสมัยจึงเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ ระบบ การประชุมชั้นแนวหน้าของ Bosch ที่มีฟังก์ชั่น การลงคะแนนเสียง และอุปกรณ์รับฟังการแปล อย่างทันทีแบบไร้สายด้วยอินฟราเรดคือโซลูชั่น ที่ถูกเลือก